Nhiều người có thói quen uống rượu vang đỏ trong mỗi bữa ăn, nhưng lại xuề xòa trong việc tìm hiểu xem rượu vang đỏ ăn với món gì thì mới “đúng bài”. Nếu như rượu vang trắng được ví như một loại nước chanh chua thanh thì rượu vang đỏ được ví như một ly cà phê sữa thơm nồng. Rượu vang đỏ có vị chát của tannin và vị ngọt hơn nên sẽ rất phù hợp với những món thịt như thịt cừu, thịt bò,…
Rượu vang đỏ được chia làm hai loại chính:
Rượu vang đỏ nhẹ: Là những chai rượu vang có hàm lượng cồn thấp được làm từ hỗn hợp 2 loại nho trở lên, đất trồng có khí hậu ấm, gốc nho trẻ. Thường dễ dàng kết hợp nhiều món ăn, phổ biến là các món Việt và Á Đông như hải sản nướng, thịt gia cầm chiên, xào , quay và thịt đỏ luộc, xào,…Các loại rượu vang đỏ có hương vị trái cây của mận, dâu tây, mâm xoi, thoảng mùi gỗ sồi như Merlot và Pinot Noir thường phù hợp khi kết hợp với các món thịt gà, thịt heo…Mặt khác các giống nho đậm vị như Cabernet Sauvignon và Shirah cần đi kèm với các món có nước sốt hoặc nước chấm đậm vị.
Lưu ý: Làm mát ở nhiệt độ 14-16 C và mở nút 30 phút trước khi thưởng thức để hương vị rượu mềm mại và dễ uống
Rượu vang đỏ đậm: Là những chai có hàm lượng cồn cao trên 14% được làm từ những gốc nho có tuổi thọ lớn từ các giống nho như Cabernet Sauvignon, Primitivo… và được ủ lâu trong thùng gỗ sồi. Các loại rượu này ngay khi mở nút thường khá nồng, bởi vậy cần rót ra bình decanter để rượu thở khoảng 30 phút trước khi uống. Khi kết hợp đồ ăn cần chọn các món đậm đà nhất làm từ thịt đỏ.
Lưu ý: Nhiệt độ thưởng thức 16-18 C, rót ra decanter để thở 30 phút trước khi thưởng thức. Lắc đều trước khi uống.
Rượu vang trắng: Do có nhiều acid nên hơi chua. Vang trắng rất hợp để uống với các món khai vị nhẹ, có vị chua như gỏi, salad dầu giấm. Những loại thơm mùi trái cây nên dùng với các món hải sản được chế biến tho kiểu luộc, hấp. Vang trắng rất hợp với các món như cua, ghẹ hấp dùng với muối tiêu chanh, mực hấp chấm nước mắm gừng
Rượu vang hồng: Với tính chất tươi mát, trẻ trung và ngát hương trái cây, vang hồng chính là rượu vang của mùa hè. Vang hồng rất dễ kết hợp với các món ăn, đặc biệt là món khai vị, các món ăn nóng và nguội như: súp hải sản salad, món trộn cà chua và ớt chuông, dưa leo cá hành đỏ…Vang hồng cũng được dùng với cá, sò và tôm hùm. Tuyệt vời hơn khi kết hợp với các món ăn Ý: pizza hải sản, gà nướng, heo nướng, xúc xích các loại…
BBU là một địa chỉ uy tín hàng đầu mà quý khách có thể tin tưởng để lựa chọn mua rượu.Tự hào là địa chỉ chuyên cung cấp các dòng rượu chính hãng đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về chất lượng, nguồn gốc, tem mác theo quy định.
Đến với BBU quý khách có thể tìm cho mình những sản phẩm tốt nhất, chất lượng và sang trọng nhất để làm quà tết, biếu người thân… Chúng tôi luôn cập những dòng sản phẩm mới nhất trên thị trường để qúy khách có thể lựa chọn sản phẩm tùy theo sở thích của mình
Chúng tôi chuyên cung cấp chính hãng chất lượng
Nói không với sản phẩm kém chất lượng
Sản phẩm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, đầy đủ thông tin và giấy tờ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Thời gian vận chuyển nhanh chóng
Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp sản phẩm
và báo giá những sản phẩm uy tín chất lượng giá cả hấp dẫn nhé
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Xem thêm chi tiết: bbu.vn
Hotline: 0969232969
Địa chỉ: 132-134 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM
Hãy share để mọi người cùng biết:
Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp sản phẩm rượu vang đỏ và báo giá những sản phẩm uy tín chất lượng giá cả...