Một trong những tinh hoa ẩm thực của châu Âu chắc hẳn không ai là không biết đến rượu vang. Nó giúp món ăn thêm tinh tế, sang trọng và đậm đà hơn. Tuy nhiên, không phải ai biết đến rượu vang cũng đồng nghĩa biết cách thưởng thức nó đúng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ nghệ thuật kết hợp rượu vang với món ăn.
Nghệ thuật kết hợp rượu vang với thức ăn được xem là một môn nghệ thuật mang tính khoa học ở Pháp. Với mỗi dòng rượu vang, bạn sẽ có những món ăn, hương vị phù hợp để kích thích vị rượu lên ngon nhất. Bạn cần nhiều kiến thức, sự tinh tế và kiên nhẫn để có thể kết hợp vang và món ăn một cách nhuần nhuyễn, từ món khai vị, món chính cho đến tráng miệng. Và khi đã sở hữu khả năng tinh tế ấy, bạn sẽ trở thành người phụ nữ hay là một quý ông sành điệu và vô cùng quyến rũ, sang trọng trong mắt mọi người
+ Không được rót rượu quá sớm nếu khai vị bằng salad có dấm, vì vị của dấm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vị của rượu, nhưng nếu món khai vị là những thức có pho-mát hoặc các món chiên thì rượu sẽ được rót ngay từ đầu bữa.
+ Nếu món chính trong bữa ăn là thịt bò, cừu thì lựa chọn đầu tiên và đúng nhất là vang đỏ, nên chọn các dòng có vị chat nhiều như Cabernet Sauvignon hoặc Pinot Noir hoặc các dòng vang đỏ của Ý thường có vị chat nhiều.
+ Nếu món chính là hải sản hoặc cá thì chọn rượu vang trắng có độ chat cao.
+ Đối với các loại thịt bê, gia cầm, heo thì nên dùng rượu trắng, nếu bạn muốn dùng rượu đỏ thì phải chắc rằng đó là dòng vang đỏ ngọt như Merlot.
Trong nhiều trường hợp, nếu không biết chọn rượu vang nào cho món ăn của mình thì bạn nên chọn một chai Pinot Noir, bởi chai rượu này có vị hài hòa, phù hợp với đa số các loại đồ ăn, bất kể đó là thịt đỏ hay thịt trắng.
Trên thực tế trong nghệ thuật kết hợp rượu vang với món ăn có rất nhiều loại rượu vang nhập khẩu: vang trắng chát, vang trắng ngọt, vang trắng thường, vang có gas, vang đỏ nhẹ, vang đỏ thường, vang đỏ nặng, vang tráng miệng. Tương ứng với từng loại vang sẽ có cách kết hợp khác nhau. Cụ thể:
Rượu vang trắng
Đặc điểm của rượu vang tr (vang trắng chát, vang trắng ngọt hay vang trắng thường) là đều có vị hơi chua khi nhiều acid. Chính vì thế, vang trắng được xếp vào nhóm uống kết hợp món khai vị nhẹ: salad dầu giấm hay gỏi,...đều rất phù hợp. Đặc biệt, vang trắng tạo thành nghệ thuật khi dùng cùng mực hấp chấm mắm gừng và cua hay ghẹ có nhiều muối tiêu chanh.
Rượu vang đỏ
Khác với rượu vang trắng thì rượu vang đỏ có nồng độ cồn thấp. Chính vì thế, những món Á Đông hay món Việt đều phù hợp. Cụ thể: xào, chiên, hải sản nướng, thịt quay, thịt đỏ luộc,...Đặc biệt, nhóm rượu vang đỏ có hương vị dâu tây, trái cây mận, mâm xôi thì rất thích hợp với món thịt gà, thịt bò,...
Đơn vị BBU là 1 trong số các đợn vị hiện nay cung cấp các sản phẩm về thịt bò và rượu mang chất lượng vượt trội không kém các nơi khác.
Các sản phẩm tại đây được đóng gói và bảo quản với các thiết bị hiện đại làm cho chất lượng luôn luôn tốt nhất kèm theo đó là sản phẩm luôn luôn đúng theo tiêu chuẩn quốc tế và được dán nhãn tem đảm bảo uy tín.
Với sự đa dang về sản phẩm tại đây quý khách hàng có thể thỏa mãn hết đam mê ăn uống theo sở thích của chính mình. Tại đây không nhưng cung cấp nhựng sản phẩm tốt nhất mà còn mang lại cho khách hàng những kiến thức dù nhỏ thôi nhưng chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng một cảm giác hài lòng.
Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm về nghệ thuật kết hợp rượu vang với món ăn – BBU cũng như thông tin về rượu và thịt bò để kết hợp tạo ra món ăn đậm vị ngay trong cuộc sống của khách hàng.
Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 132-134 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM.
Hotline: 0969.232.969
Email: bbuvn68@gmail.com
Website: http://bbu.vn/
Hãy share để mọi người cùng biết:
Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm về nghệ thuật kết hợp rượu vang với món ăn – BBU cũng như thông tin về rượu và...