Rượu Vang là món quà Tết đầy ý nghĩa dành tặng cho người thân và bạn bè của bạn. Vậy bạn có biết bí quyết kết hợp rượu vang với đồ ăn đúng điệu không? Hãy để BBU chúng tôi giới thiệu với bạn một số bí quyết kết hợp nhé!
Mỗi một món ăn đều có một loại rượu Vang riêng đi cùng, chính vì thế mà ở nhiều nhà hàng, họ sẽ phục vụ một ly vang kèm theo một món ăn riêng, chứ không uống chung một loại cho cả bữa ăn. Để chọn được loại Vang phù hợp, người dùng cần thử cho đến khi chúng hòa quyện và bổ sung cho nhau tạo thành một thứ ẩm thực đầy đủ hương vị. Quy tắc kết hợp có thể dựa trên độ đậm nhạt, hương thơm, tính chất của thức ăn và rượu vang.
Từ những quy tắc đó, nhiều chuyên gia đã đúc kết bí quyết kết hợp rượu vang với đồ ăn đúng điệu, Vang trắng có vị chua dịu nên đi với thịt trắng món ăn nhẹ (súp, patê gan ngỗng), món cay và hải sản (cá, tôm, cua). Còn Vang đỏ chát và ngọt thơm hơn, nên đi với thịt đỏ, hoặc các món ăn đậm vị và nặng mùi hơn (nướng, rán, nhiều gia vị).
Vang sangria truyền thống Tây Ban Nha thì nên bỏ thêm đá lạnh, dùng không như thức uống giải khát hoặc dùng kèm với các món ăn trong bữa tiệc mặn hoặc tiệc ngọt đều phù hợp. Vang khai vị như sâm-panh khá thích hợp với món hun khói. Các loại rượu ngâm ủ ít năm thì hợp với phô mai, vì chất béo và đạm trong phô mai làm cho rượu ngon hơn.
Tuy nhiên, không có một bí quyết kết hợp rượu vang với đồ ăn đúng điệu mà chỉ là dựa vào khẩu vị của người dùng để cảm thấy sự kết hợp nào là trọn vẹn nhất.
Chúng tôi đã chia sẻ cho bạn các bí quyết kết hợp rượu vang với đồ ăn đúng điệu nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua rượu Vang hãy liên hệ ngay với BBU chúng tôi qua số hotline: 0969232969.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty cổ phần XNK Dược BBU
Địa chỉ: 132 – 134 Điện Biên Phủ, phường Đakao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0969232969
Email: bbuvn68@gmail.com
Website: http://bbu.vn/
Hãy share để mọi người cùng biết:
Chúng tôi đã chia sẻ cho bạn các bí quyết kết hợp rượu vang với đồ ăn đúng điệu nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua rượu Vang...