Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh yến mạch
- Bột yến mạch: 225gr
- Muối: 1 thìa cà phê
- Bơ: 15gr
- Nước ấm: 100ml
- Bột yến mạch
Cách làm bánh yến mạch cho người ăn kiêng
Bước 1: Cho yến mạch vào 1 cái tô lớn thêm vào đó muối và bơ. Trộn thật đều hỗn hợp này lên.
Sau đó cho nước ấm vào hỗn hợp và trộn thật đều để trong 5-10 phút. Yến mạch sẽ thấm nước và nở ra.
Bước 2: Trong thời gian chờ yến mạch nở ra, bạn bật lò nướng tới 180 độ C hoặc 350 độ F.
Bước 3: Sau khi yến mạch đã nở, hãy múc những phần bột vừa phải, rồi bạn rắc bột yến mạch khô lên xung quanh phần yến mạch ướt này rồi để khô lại, chúng ta sẽ có được lớp vỏ áo bánh yến mạch.
Bước 4: Cán bột cho mỏng, dẹt ra nhưng đừng cán quá mỏng. Với dụng cụ cắt bánh quy, bạn cắt lớp bột đã tán mỏng và loại bớt những phần bột thừa để giúp bánh thêm đẹp mắt sau khi nướng.
Sau đó bạn xếp bánh vào khay nướng, bạn lưu ý không nên xếp bánh quá gần nhau để tránh bánh bị dính khi nướng nhé.
Bước 5: Khi lò đã nóng, cho khay bánh vào nướng khoảng 15 phút rồi bạn trở mặt bánh lại và nướng thêm trong 5 phút nữa cho bánh chín vàng đều.
Lấy bánh ra sau khi nướng, để bánh nguội là có thể dùng được.
CÔNG TY CỔ PHẦN XNK BBU
Trụ sở chính: Số Bùi Thị Xuân Phường Phạm Ngũ Lão Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 08 6273 3456 Fax: 08 3856 9823
Mã số thuế: 0312539862
Hotline: 0969 232 969 (Zalo, Viber)
Email: bbuvn68@gmail.com
Hãy share để mọi người cùng biết:
Từ lâu bột yến mạch được biết đến là một trong những ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao chứa nhiều vitamin E, B6, B5 cùng...